Xã Chiềng Cọ ra quân làm thủy lợi đầu xuân 2024.
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi ra quân sản xuất đầu năm Giáp Thìn 2024. Ngày 15/2 (tức ngày mùng 6 tết), xã Chiềng Cọ đã tổ chức ra quân làm thủy lợi tập trung cho sản xuất vụ xuân tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm.

Toàn thể cán bộ, công chức xã và nhân dân các bản trên địa bàn xã ra quân làm thủy lợi đầu xuân 2024.

Tại đây toàn thể cán bộ, công chức xã và nhân dân các bản trên địa bàn xã Chiềng Cọ đã ra quân tu sửa, nạo vét, đào đắp, dọn cỏ, khơi thông dòng chảy các tuyến mương trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành thăm đồng, làm đất, chuẩn bị gieo trồng vụ Chiêm Xuân tạo khí thế thi đua sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới.

Ra quân làm thủy lợi đầu năm là việc làm thường niên được UBND xã Chiềng Cọ tổ chức nhằm quán triệt cho các tầng lớp nhân dân về hiệu quả của việc tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; kêu gọi nhân dân tích cực tham gia góp công cùng Nhà nước đầu tư gia cố lại hệ thống kênh mương nội đồng, khơi thông những tuyến mương bị bồi lấp để tạo thuận lợi cho việc tưới tiêu, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất ở địa phương.

Tại Lễ phát động, xã Chiềng cọ tổ chức cho nhân dân nạo vét 5,6km kênh mương nội đồng, tạo thuận lợi cho việc lưu dẫn nước phục vụ sản xuất hơn 50 ha lúa của người dân nơi đây.

UBND xã tổ chức trồng cây tại sân thể thao của xã.

Cũng trong buổi Lễ ra quân UBND xã đã tổ chức trồng cây tại sân thể thao của xã, tạo khí thế thi đua phấn khởi ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tác giả: Hồng Thơm - Cổng thông tin điện tử thành phố