Tuổi trẻ xã Chiềng Cọ ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ngày 17/3/2024 Tuổi trẻ Đoàn xã Chiềng Cọ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại Chợ đầu mối xã Chiềng Cọ, khuôn viên trụ sở Công an xã Chiềng Cọ.

Đoàn viên thanh niên xã Chiềng Cọ ra quân thu gom rác thải tại tuyến đường chợ đầu mối

Thực hiện Công văn số 213-CV/ĐTN ngày 14/3/2024 của BTV thành đoàn v/v Triển khai đồng loạt Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày Chủ nhật xanh năm 2024. Đoàn xã Chiềng Cọ tổ chức ra quân với hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia, với tuyến đường dài từ Chợ đầu mối xã Chiềng Cọ đến trung tâm Ủy ban nhân dân xã Chiềng Cọ với hơn 3km tuyến đường đã thu gom được hơn 200kg rác thải các loại đến điểm tập kết thu gom rác.

Đoàn viên dọn dẹp khuôn viên chợ đầu mối xã Chiềng Cọ

Qua hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về vệ sinh, môi trường, cảnh quan nông thôn theo hướng xanh, sạch, đẹp. Các chi đoàn cơ sở tổ chức ra quân các hoạt động vệ sinh đường, ngõ xóm; thu gom, xử lý rác thải tại các điểm tồn đọng; trồng cây xanh, phát quang bụi rậm; khơi thông kênh, rạch, thực hiện tuyến đường xanh - sạch - đẹp; hướng dẫn và vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định; vận động người dân sử dụng túi sinh thái thân thiện với môi trường. Duy trì hiệu quả Ngày Thứ 7 Tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh.

Qua hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Tòng Chung - Đoàn xã Chiềng Cọ