Ảnh hưởng dông lốc lúc 19 giờ 00 ngày 01/6/2023 trên địa bàn xã Chiềng Cọ
Lượt xem: 36
Vào chiều tối lúc 19 giờ 00 phút ngày 01/6/2023 đã xảy ra dông lốc, gió giật mạnh làm ảnh hưởng đến một số công trình, nhà cửa của nhân dân trên địa bàn xã Chiềng Cọ, không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là đáng kể
anh tin bai

Nhà bà Lèo Thị Òm - bản Hùn, bị hư hại do cơn dông lốc gây ra

Dông, lốc làm hư hỏng 03 ngôi nhà và 01 công trình phụ đó là: hộ ông Quàng Văn Dũng, hộ ông Quàng Văn Lả - Bản Hôm xã Chiềng Cọ và hộ bà Lèo Thị Òm - bản Hùn Chiềng Cọ, mái nhà lợp bằng tôn và phibro xi măng đã bị hư hỏng nặng, riêng tấm Phibro xi măng bị vỡ hỏng gần 200 tấm không còn khắc phục được và 01 tivi trị giá khoảng 7.000,000 đồng (bảy triệu đồng) của gia đình ông Quàng Văn Dũng - Bản Hôm bị vỡ hỏng. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng).

Ngoài ra còn một số hộ gia đình khác cũng bị ảnh hưởng gió lốc làm tốc mái nhà nhưng mức độ ảnh hưởng không đáng kể, gia đình tự khắc phục.

Sau khi được tin báo từ các đơn vị bản UBND xã và Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã đã xuống kiểm tra, xác minh, thống kê thiệt hại, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” huy động lực lượng tại chỗ để giúp đỡ, động viên các hộ gia đình khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống sinh hoạt bình thường./.

Hình ảnh. Các ngôi nhà bị hư hại do cơn dông lốc gây ra chiều tối ngày 01/6/2023 và các lực lượng tham gia giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả.

anh tin bai

Nhà ông Quàng Văn Dũng, hộ ông Quàng Văn Lả - Bản Hôm 

 

anh tin bai

Nhà bà Lèo Thị Òm - bản Hùn

 

Tác giả: Vì Trọng May - Cổng thông tin điện tử xã Chiềng Cọ

 


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG CỌ
 
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND Xã Chiềng Cọ
 
Địa chỉ: Bản Hôm - xã Chiềng Cọ - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
 
SĐT: 02126277377
 
Email: ubchiengco.thanhpho@sonla.gov.vn- Website: https://thanhpho.sonla.gov.vn/chiengco