Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri xã Chiềng Cọ trước Kỳ họp thứ 6 Đại biểu HĐND thành phố khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 15/6, Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố do đồng chí Phạm Hồng Quyết, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố làm tổ trưởng đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri xã Chiềng Cọ.

Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố tiếp xúc cử tri xã Chiềng Cọ trước Kỳ họp thứ 6 Đại biểu HĐND thành phố khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, UBND xã Chiềng Cọ báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội QPAN của xã Chiềng Cọ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố báo cáo kết quả các Kỳ họp chuyên đề sau Kỳ họp thứ Năm; thông báo chương trình, nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri ý kiến tại Hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, UBND xã đã kiến nghị với UBND thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư các hạng mục công trình theo các kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ Năm của HĐND thành phố như: Sửa chữa nâng cấp công trình nước sạch, sửa chữa nâng cấp mở nắn cua đường trục xã, đầu tư xây dựng mới đường trục bản Dầu, Bản Ngoại. Tiếp tục tập trung xây dựng bản Hùn bản nông thôn mới và bản nông thôn mới kiểu mẫu. Cử tri đề nghị xem xét giải quyết, khắc phục tồn tại do thi công Dự án Quốc lộ 6 đoạn tránh thành phố làm ảnh hưởng tới 1 số hộ gia đình; Làm hàng rào bảo vệ đường lên khu vực sản xuất bản Hôm; Mở rộng ngã ba giao đường tránh thành phố với Trạm y tế xã để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông. Cử tri bản Muông Yên đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quan tâm đấu nối hệ thống loa truyền thanh, quan tâm hỗ trợ chế độ chính sách cho ban quản lý bản. Cử tri bản Dầu đề nghị quan tâm cấp thuốc tiêm chủng trẻ em đầy đủ theo quy định; đề nghị xem xét đầu tư kênh mương phục vụ tưới tiêu. Cử tri Trường TH, THCS Chiềng Cọ đề nghị sớm sửa chữa điểm trường bản Hôm để kịp phục vụ công tác dạy và học cho năm học mới….

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các phòng ban chức năng UBND thành phố, tổ đại biểu HĐND thành phố, UBND xã xem xét trả lời, những ý kiến không thuộc thẩm quyền được tổ đại biểu HĐND thành phố tổng hợp, gửi cấp trên trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Vương Trang - Cổng thông tin điện tử thành phố Sơn La